ยกเลิกระบอบการปกครองของวีซ่าในซาอุดิอาระเบีย

คุณต้องการเดินทางไปยังซาอุดีอาระเบียในอนาคตหรือไม่? แต่คุณไม่แน่ใจว่าคุณต้องการวีซ่าชนิดใดหรือดีกว่าถ้าคุณต้องการยื่นขอวีซ่าซาอุดีอาระเบีย บทความนี้จะตรวจสอบชนิดของวีซ่าซาอุดิอารเบียและภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้อง หวังว่าหลังจากบทความเสร็จสมบูรณ์ขั้นตอนการขอวีซ่าซาอุดีอาระเบียจะถูกทำให้กระจ่าง

สิ่งแรกและสำคัญที่สุดคือวีซ่านักท่องเที่ยวไม่มีอยู่ในประเทศซาอุดิอารเบีย ให้ฉันทำซ้ำไม่มีวีซ่าท่องเที่ยวสำหรับการเยี่ยมชมราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย หลายคนอยากไปเยี่ยมเยียนอาณาจักรนี้เป็นนักท่องเที่ยว แต่ในปัจจุบันนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้

วีซ่าธุรกิจที่พบบ่อยที่สุดจากประเทศซาอุดิอารเบียคือ สิทธินี้ทำให้แต่ละคนเดินทางไปประเทศซาอุดีอาระเบียและดำเนินธุรกิจแทน บริษัท ของเขา โดยปกติลูกค้ายังได้พบกับลูกค้าในซาอุดิอาระเบียเพื่อหารือเกี่ยวกับกิจการร่วมค้า นี่คือใบสมัครขอวีซ่าที่ตรงไปตรงมาและตรงไปตรงมาซึ่งคุณต้องลงชื่อสมัครใช้ เจ้าภาพในซาอุดิอาระเบียขอให้ลูกค้าตรวจดูพาสปอร์ตของเขาและตอบกลับคำเชิญ การสอบถามนี้จะถูกส่งไปยังกระทรวงการต่างประเทศ หลังจากที่กระทรวงได้อนุมัติคำเชิญแล้วจะกลับไปที่ บริษัท แม่ พวกเขาประทับตราคำเชิญด้วยตราประทับของ บริษัท เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้แล้วจดหมายเชิญจะพร้อมใช้งานสำหรับลูกค้า ลูกค้าควรติดต่อตัวแทนที่ลงทะเบียนเพื่ออำนวยความสะดวกในการประทับตราวีซ่าที่สถานทูต

ผู้เยี่ยมชมธุรกิจที่ตั้งอยู่ในประเทศซาอุดิอาระเบียแทนที่จะเป็นวีซ่าธุรกิจสามารถพาคุณไปที่งานของผู้มาเยือนได้ นี่เป็นหลักการเดียวกับวีซ่าธุรกิจ แต่แทนที่จะพบปะกับเจ้าภาพในซาอุดิอาระเบียจะทำหน้าที่พิเศษในประเทศ คุณจะยังคงจ่ายเงินให้กับนายจ้างโดยตรงของคุณและจะไม่ได้รับค่าชดเชยโดยตรงจากประเทศซาอุดิอารเบีย

ให้การรับรองจากรัฐบาลแก่ผู้ที่ได้พบกับพนักงานของรัฐบาลในประเทศซาอุดีอาระเบียโดยตรง นี่คือวีซ่าฟรีและจดหมายเชิญที่คุณมีวีซ่ารัฐบาล วีซ่าประเภทนี้มีการจัดเป็นวีซ่าธุรกิจ วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวเป็นวีซ่าที่อนุญาตให้บุคคลเดินทางไปยังประเทศซาอุดิอาระเบียได้ทันทีที่สามารถจินตนาการถึงสมาชิกในครอบครัวได้ นี่อาจเป็นสามีภรรยาพี่น้องญาติป้าลุงหรือใครก็ตามที่ติดต่อกับคุณตราบเท่าที่คุณสามารถพิสูจน์ความสัมพันธ์ได้ สามารถกำหนดได้จากประกาศสมรส, สูติบัตร, แผนภูมิครอบครัวหรือเอกสารอื่น ๆ ที่เป็นทางการ หลังจากที่ครอบครัวได้รับการจัดตั้งครอบครัวเยี่ยมชมจะเกิดขึ้น สมาชิกในครอบครัวที่อาศัยอยู่ในซาอุดิอาระเบียต้องปรากฏตัวในกระทรวงการต่างประเทศโดยตรง พวกเขาส่งสำเนาหนังสือเดินทางสำหรับผู้เข้าพักและขอรับสายสำหรับครอบครัว สมาชิกในครอบครัวที่ขอรับคำเชิญจะเป็นแขกรับเชิญของแขกที่วางแผนไว้ พวกเขาจะให้คำเชิญสำหรับครอบครัวซึ่งจะถูกส่งไปให้แขก การยื่นขอวีซ่าต้องส่งมาที่สถานทูต วีซ่าสำหรับครอบครัวมักเป็นวีซ่าเข้าเมืองที่มีอายุ 30 วัน หากต้องการพักเกิน 30 วันคุณต้องแจ้งให้ผู้จัดทราบเกี่ยวกับระยะเวลาการเข้าพัก

จำเป็นต้องมีวีซ่าที่พักอาศัยหากคุณต้องการอาศัยหรือย้ายที่อยู่ในซาอุดิอาระเบีย นี่อาจเป็นหนึ่งในวีซ่าที่น่าสยดสยองที่สุดเนื่องจากหลายคนไม่ได้เรียกร้องในซาอุดิอาระเบียสักระยะหนึ่ง นี่เป็นคำเชิญพิเศษจากโฮมออฟฟิศและมักเกี่ยวข้องกับการทำงานหรือย้ายถิ่นฐานกับประเทศซาอุดิอารเบีย หลายคนเชิญคำเชิญไปยังแบบฟอร์มสีเหลืองยาวเพราะมันจะเป็นสีเหลืองและสองครั้งนานเป็นกระดาษปกติ คำเชิญนี้อนุญาตให้บุคคลเดินทางไปยังซาอุดิอาระเบียและหลังจากเข้าร่วม E gate จะได้รับบัตร Iqama การ์ดใบนี้ระบุตัวเองในซาอุดิอาระเบียและแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นพลเมืองที่ถูกต้อง เราขอแนะนำให้คุณเก็บบัตรนี้อยู่ตลอดเวลา

สำหรับประเทศซาอุดิอาระเบียวีซ่าเข้าประเทศที่ยากและซับซ้อนมากที่สุดสำหรับแรงงาน วีซ่าประเภทนี้จะถูกส่งไปยังผู้ที่ได้รับการว่าจ้างจาก บริษัท ซาอุดีอาระเบีย ซึ่งแตกต่างจากวีซ่าธุรกิจอย่างสิ้นเชิงเนื่องจากวีซ่าทำงานหมายถึงคุณต้องจ่ายเงินโดยตรงกับ บริษัท ซาอุดีอาระเบีย การขอวีซ่าที่เกี่ยวกับงานเป็นกระบวนการที่มีความยาวมากและเริ่มจากการสัมภาษณ์ บริษัท สรรหาซาอุดิอาระเบียที่ผ่านการสัมภาษณ์ไปยัง บริษัท ซาอุดีอาระเบีย หาก บริษัท พิจารณาผู้สมัครเพื่อตอบสนองความต้องการของเขา / เธอแล้วสัญญาจะได้รับรางวัล เมื่อสัญญาจ้างได้รับการยอมรับ บริษัท ซาอุดิอาระเบียจะออกบัตรเชิญปิดกั้นวีซ่าที่มีชื่องานหนังสือเดินทางและหมายเลขวีซ่าที่เหมาะสม หลังจากได้รับคำเชิญแล้วผู้สมัครจะต้องดำเนินขั้นตอนต่อไปเพื่อยื่นขอวีซ่าในซาอุดิอาระเบีย ซึ่งรวมถึงการตรวจสุขภาพการรายงานจากตำรวจการรวบรวมหนังสือรับรอง / ประกาศนียบัตรที่จำเป็นและเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจมีวีซ่าทำงานชั่วคราวแทนวีซ่าทำงาน คล้ายกับวีซ่าทำงาน แต่สัญญามีจำนวน จำกัด และมักหมดอายุภายใน 3-6 เดือน วีซ่าทำงานชั่วคราวจะต้องมีหนังสือเชิญจากซาอุดิอาระเบียซึ่งอนุญาตให้คุณยื่นขอวีซ่าประเภทนี้ได้ หลังจากสัญญาหมดอายุแล้วจะกลับประเทศเจ้าบ้าน

ซาอุดิอาราเบียมีวีซ่าประเภทศาสนาสองประเภท วีซ่าฮัจญ์และอูมรันมีให้บริการในระหว่างปี ไม่มีการเชิญเช่นวีซ่าประเภทนี้ แต่เฉพาะผู้ที่นับถือศรัทธาของชาวมุสลิมเท่านั้น ในบางกรณีสถานกงสุลอาจขอสำเนาคำสั่งของอิสลามจากมัสยิดในท้องถิ่น วีซ่าเหล่านี้สามารถขอรับได้ด้วยตนเองหรือในแพคเกจรวมทุกอย่างซึ่งประกอบด้วยโรงแรมตั๋วเครื่องบินและการจัดส่ง

ในซาอุดิอาราเบียมีวีซ่าหลายประเภทและเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องปรึกษากับเจ้าภาพเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของคุณ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการทำงานกับตัวแทนวีซ่าที่สถานทูตและเพื่อให้แน่ใจว่าตัวแทนเข้าใจวีซ่า

Source by Justin K Hackett


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *